Phân biệt các loại tivi trên thị trường

Author
Admin

Hiện này trên thị trường có nhiều loại tivi từ dòng tivi thông minh cao cấp đến những tivi cơ bản, cùng với nhiều hãng đa dạng LG, Samsung, Sony.. làm thế nào để phân biệt các loại tivi đó? Mời bạn xem qua bài viết dưới đây để để trả lời thắc mắc đó nhé.

1. Tivi LED thường là gì?

Tivi LED là loại tivi màn hình phẳng sử dụng đèn chiếu sáng là đèn LED thay cho đèn bóng như trước đây trên tivi màn hình lồi. Tivi LED có ưu điểm là tiết kiệm điện, tuổi thọ cao và hiển thị hình ảnh đẹp hơn so với tivi dùng đèn huỳnh quang.

Các dòng tivi phổ biến trên thị trường

Tivi LED thường sẽ chỉ có các tính năng cơ bản như xem truyền hình (bao gồm các kênh thường thu được bằng ăng-ten và các kênh thu được bởi đầu thu kỹ thuật số DVB-T2).

Thêm nữa trên tivi sẽ có những cổng kết nối cơ bản như cổng USB, cổng HDMI để kết nối với máy tính, đầu thu kỹ thuật số, cổng AV để kết nối tivi với dàn âm thanh, đầu đĩa, cổng Audio Out, Digital Audio Out (Optical) để kết nối tivi với dàn âm thanh,…

2. Internet tivi là gì?

Cái tên nói lên tất cả, đây là loại tivi có khả năng kết nối Internet cho phép người dùng xem phim, nghe nhạc, đọc báo... bằng một số ứng dụng nhà sản xuất cài đặt sẵn. Bản thân Internet tivi không có bộ nhớ trong, bộ nhớ RAM, kho ứng dụng, nên không thể tải thêm hay cài đặt ứng dụng từ bên ngoài vào. Thiết bị cũng không có hệ điều hành, vì lẽ đó sẽ không sở hữu các tính năng thông minh như điều khiển tivi bằng điện thoại, chiếu màn hình điện thoại lên tivi...

Các dòng tivi phổ biến trên thị trường

3. Smart tivi cơ bản là gì?

Smart tivi cơ bản sở hữu khả năng kết nối Internet và chạy hệ điều hành riêng do hãng phát triển. Mặc dù số lượng ứng dụng có sẵn trong kho còn khá ít, nhưng người dùng vẫn có thể tải được. Một số Smart tivi cơ bản sẽ hạn chế về tính năng thông minh như không thể chiếu màn hình điện thoại lên tivi, tìm kiếm bằng giọng nói, hay tải thêm từ kho ứng dụng cơ bản.

Các dòng tivi phổ biến trên thị trường- smart tivi

4. Smart tivi là gì?

Đây là một chiếc tivi thông minh thật thụ có bộ nhớ, RAM lẫn hệ điều hành (Android đối với tivi Sony, Tizen đối với tivi Samsung hoặc WebOS đối với tivi LG). Kho ứng dụng phong phú đáp ứng được các nhu cầu giải trí của người dùng như xem phim, nghe nhạc, đọc báo, chơi game. 

Các dòng tivi phổ biến trên thị trường

Thiết bị được tích hợp nhiều tính năng thông minh, chẳng hạn: chiếu màn hình điện thoại lên tivi, tìm kiếm bằng giọng nói, điều khiển tivi bằng điện thoại, sử dụng chuột và bàn phím, kết nối tay cầm chơi game... Ngoài ra, một số Smart tivi còn trang bị Bluetooth để kết nối với loa, dàn âm thanh...

5. Nên mua tivi loại nào?

Nhìn chung, nếu bạn chỉ muốn một chiếc tivi giá rẻ có khả năng kết nối Internet để phục vụ nhu cầu xem phim, nghe nhạc đơn giản, thì nên chọn loại Internet tivi. Trường hợp, bạn thích trải nghiệm những tính năng thú vị như chia sẻ hình ảnh, video từ điện thoại lên tivi và cài đặt một số ứng dụng đơn giản chẳng hạn: đọc báo, xem truyền hình..., Smart tivi cơ bản là sự chọn lựa thích hợp.

Đối với gia đình muốn trải nghiệm các tính năng thông minh và hiện đại nhất trên tivi, thường xuyên kết nối điện thoại, laptop, chuột, bàn phím... với thiết bị, nhu cầu giải trí cao cần sử dụng một chiếc tivi nhiều bộ nhớ để tại ứng dụng, game..., thì Smart tivi là sự chọn lựa hoàn hảo.

Follow us on Instagram, Twitter, Facebook, YouTube, and Dribbble.