Canon 5D3 - Sức hút đặc biệt cho các bạn trong nghề

Author
Admin

Các bạn đoán xem? Tại sao máy này lại có sức hút đặc biệt đến các bạn trong nghề?

Thân hình chiếc máy mà các bạn trong nghề luôn muốn hướng đến

máy ảnh canon EOS 5D

Máy ảnh canon 5D Mark III

Cảm giác cầm chắc tay mà không có dòng máy nào của Canon hay các hãng khác đem lại cho bạn như vậy. Đến cả những góc khó và những tư thế chụp linh hoạt trong cả buổi chụp bạn đều có thể tự tin làm chủ cả buổi chụp với bộ máy chuyên nghiệp này.

Sở hữu một thiết kế mạnh mẽ, lớp vỏ ngoài được làm từ hợp kim Magie chắc chắn, có khả năng chống thấm, bụi bẩn, độ ẩm và nhiệt độ khá tốt. Phần báng cầm có kích thước phù hợp với thân máy và đặc biệt tạo một cảm giác chắc chắn khi tác nghiệp trong mọi dáng chụp và mọi góc nhìn khó.

Phần báng cầm có kích thước phù hợp với thân máy, mặc dù có thể hơi lớn đối với người có bàn tay nhỏ, nó phù hợp với bàn tay có kích thước trung bình.

Hệ thống lấy nét AF được cải thiện

Hệ thống AF trên Mark III chuẩn xác cung cấp 61 điểm AF (với phần lớn là 41 điểm kiểu chữ thập). Chọn lựa lấy điểm AF tùy vào lựa chọn của bạn khi thực hiện nó trên bất kì ống kính nào. Chọn điểm lấy nét - máy sẽ tự động khóa nét và ấn chụp. Thêm một điểm bổ sung mới " tùy chỉnh cài đặt lấy nét" để bạn có một tùy chỉnh lấy nét riêng theo lựa chọn của mình mà không phải tuân theo khuân mẫu. Thay vì trước kia phải tuân theo lấy nét vùng thì giờ đây kiểm soát lấy nét theo ý của bạn kể cả khi có sự di chuyển.

thong so may

Khi trước kia tôi phải chụp đến hai, ba tấm hình liên tiếp với những chuyển động nhanh trong thể thao hay những sự kiện trọng đại trong lễ cưới rồi lọc những tấm hình nét nhất trong số đấy. Nó cũng khiến tôi phải xử lý hậu kì và phân cảnh nhiều hơn thì bây giờ tôi đã tiết kiệm khá nhiều: về thời gian chụp, công sức chỉnh sửa,...

Nó tạo nên sự tự tin giống như những bạn chụp lâu năm trong nghề, việc kết hợp các điểm lấy nét ngoài trung tâm chính xác với chế độ AI Focus cho phép tôi chụp nhanh khoảnh khắc ấy và sẵn sàng chụp môi trường xung quanh với những bức ảnh đẹp kế tiếp.

Dung lượng pin bền bỉ và cực kì trâu bò trong những buổi chụp kéo dài liên tục.

Phải nói là phần pin cho đến thế hệ 5D3 cực kì bền bỉ và trâu bò. Cho dù 1 buổi chụp của bạn kéo dài đến vài tiếng bạn vẫn hoàn toàn thoải mái sáng tạo. Bất kể là khi ban ngày trời nắng gắt hay chụp về đêm tĩnh lặng, nó sẽ thuận lợi cho bạn thao tác mượt mà, bạn dùng hết thời lượng 1 viên pin thì cực kì đỉnh đấy.

Với ngoại hình cùng các tính năng hoàn thiện như vậy Canon 5D3 có thể chụp tốt ở mọi loại hình như: chụp chân dung, chụp ảnh thể thao, chụp ảnh hàng ngày, chụp landscape và chụp đường phố.

 

Follow us on Instagram, Twitter, Facebook, YouTube, and Dribbble.